Gà Rosecomb Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Uy Tín

gà Rosecomb

Rosecomb là một trong những giống bantam lâu đời nhất và được đặt tên cho chiếc lược đặc biệt của nó. Nó là một trong những giống bantam thực sự và không phải là phiên bản thu nhỏ của các loài lớn hơn. Nó có nguồn gốc ở Vương quốc Anh, nhưng ít người biết về lịch sử của giống gà này. Để hiểu hơn về giống gà này cũng như biết được giá gà rosecomb là bao nhiêu thì cùng DAGA88 tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Giới thiệu về gà Rosecomb hiện nay

Đây là giống gà tre cảnh có kích thước trung bình, nặng khoảng 0,6kg, mào rất đẹp và tai màu trắng. Các tách trà của chúng dày đặc, rộng, gần như bằng phẳng trên mái nhà, với một chiếc vương miện thuôn dài ở cuối.

Ở những cá thể đầu tiên, gà Rosecomb có lượt không hoàn hảo và tai quá đỏ. Vì vậy, nhiều cá thể được chỉnh sửa hơn là được lai tạo. Những người tham gia triển lãm thường che đi vết mẩn đỏ ở dái tai bằng màu trắng nhân tạo hoặc cắt lược để có hình dạng đẹp hơn.

gà Rosecomb

Nhiều người gặp khó khăn khi lai tạo gà Rosecomb. Tỷ lệ thụ tinh của chúng thường thấp, chủ yếu do giao phối cận huyết giữa các dòng nhằm bảo tồn nòi giống. Sau đó, chúng được lai với các dòng khác, chỉ sinh sản hai hoặc ba con gà mỗi năm. Tỷ lệ nở cũng có xu hướng rất thấp ở những gà con này vì phôi đặc biệt nhạy cảm với độ ẩm. Gà mẹ nên cho gà nở sớm trước mùa đông, mục đích cần thời gian dài để phát triển và lông đầy đủ.

Đặc điểm của gà Rosecomb Bantam

1. Tính tình

Đây là một giống gà thân thiện và điềm tĩnh, có thể dễ dàng xử lý nếu chúng tiếp xúc gần với con người ngay từ khi còn nhỏ. Gà mái hiếm khi có lông tơ, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một con gà mái mẹ, thì giống gà này không phải là nó. Rosecomb làm tốt trong việc giam giữ, vì vậy chúng là một ứng cử viên tốt để thể hiện.

2. Kích thước và trọng lượng

Như với tất cả các con gà, đây không phải là một con gà lớn. Một con gà trống Rosecomb trưởng thành chỉ nặng 26 ounce. Những con gà mái nhỏ hơn một chút, nặng khoảng 22 ounce.

3. Triển lãm

Các cuộc triển lãm là mục đích sử dụng chính của giống gà này và một con Rosecomb được lai tạo tốt sẽ hoạt động tốt trong các buổi triển lãm. Trong mùa biểu diễn, bạn có thể muốn giữ những chú gà biểu diễn của mình trong những chiếc lồng được nâng cao để giữ gà luôn sạch sẽ và nguyên sơ. Tìm hiểu các bước chuẩn bị một con gà để trưng bày và luôn duy trì các thực hành tốt về an toàn sinh học.

gà Rosecomb

4. Sản lượng trứng

Mặc dù sản xuất trứng không phải là mục tiêu chính của giống gà Rosecomb này, nhưng chúng đẻ với tỷ lệ khá. Bạn có thể mong đợi một hoặc hai quả trứng từ mỗi con gà mái mỗi tuần.

Gà Rosecomb Giá Bao Nhiêu Tiền?

Hầu hết Gà Rosecomb đã được lai tạo để phù hợp với khí hậu nước ta nên thực sự có rất ít giống gà Gà Rosecomb thuần chủng. Vì vậy, tùy từng loại gà mà trại cung cấp sẽ có giá khác nhau. Nhìn chung, chi phí từ 400.000 đồng đối với gà con và từ 1 đến 6 triệu đồng đối với gà 9 tháng tuổi. Hiện tại đây là một trong những giống gà khá hiếm và chủ yếu làm triển lãm.

Cách nuôi dưỡng một con gà Rosecomb

1. Cho ăn và dinh dưỡng

Nếu bạn đang nuôi những chú gà con này từ gà con, chúng sẽ cần gà con bắt đầu ăn dặm trong 12-16 tuần đầu tiên của cuộc đời.

Khi chúng bước vào tuổi trưởng thành, hãy chuyển gà Rosecomb của bạn sang nguồn cấp dữ liệu nhiều lớp chất lượng tốt. Một số chủ gà cho gà ăn các chất bổ sung như hạt hướng dương đen để giúp duy trì bộ lông khỏe mạnh.

2. Nhà ở và hàng rào

Nếu bạn nuôi gà để trưng bày, bạn có thể thích nhốt chúng trong lồng dây cao hơn trong mùa trưng bày. Gà biểu diễn thông thường được nuôi trong điều kiện như vậy để giữ cho chúng sạch sẽ và nguyên sơ.

Là một phần trong đàn của bạn, tốt nhất là để gà Rosecomb chạy trong hàng rào để có nhiều không gian bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi với giống gà nhỏ này. Đường chạy cần khoảng 5 thước vuông cho mỗi con gà tre. Chuồng gà sẽ cần mỗi chuồng 2 mét vuông để đảm bảo mọi người có đủ chỗ.

gà Rosecomb

3. Các vấn đề về sức khỏe

Là giống gà lâu đời, giống gà này đã dần hình thành hệ miễn dịch mạnh và khá dẻo dai. Tất nhiên, không có giống gà nào có khả năng chống chọi 100% với mọi thứ, nhưng gà Rosecomb thì không có bất kỳ vấn đề cụ thể nào. Ký sinh trùng bên trong và bên ngoài luôn là mối quan tâm đối với gia cầm và là điều cần chú ý.

Mua Ở Đâu Uy Tín?

Ở nước ta việc tìm mua gà Rosecomb không nhiều nên có khá ít trang trại cung cấp giống gà này. Tuy nhiên bạn thực sự mong muốn mua giống gà này thì có thể đến với trại gà của chúng tôi. Là một trong những trại gà đảm bảo sự uy tín, chất lượng và giá thành luôn nằm ở mức hấp dẫn nhất. Gà Rosecomb được nuôi có quy trình kỹ thuật tiên tiến và chăm sóc kỹ lưỡng nên đảm bảo tốt nhất và nói không với gà bệnh.

Lời kết:

Bài viết trên đây là những thông tin về Gà Rosecomb Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Uy Tín mà chúng tôi đã chia sẻ để bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được địa chỉ mua gà  Rosecomb chất lượng và giá thành rẻ. Ngoài ra anh em có thể tham khảo thêm về Đá gà cựa sắt

Đăng Ký Hội Viên